• Click để copy

APP Trung Quốc, Tập đoàn Thái Sâm cắt giảm sản lượng giấy tissue

APP Trung Quốc và Tập đoàn Thái Sâm đã thông báo riêng rẽ về kế hoạch cắt giảm sản lượng giấy tissue cuộn lớn của họ do chi phí bột giấy cao trong khi thị trường khăn giấy cung ngày càng vượt cầu ở Trung Quốc.

Công ty Giấy Diệp Hồng Kim, công ty con kinh doanh khăn giấy của APP Trung Quốc, cho biết họ đang ngừng hoạt động luân phiên tại nhà máy khăn giấy ở Dương Phố, tỉnh Hải Nam kể từ đầu tháng này. Công ty cho biết động thái này sẽ làm giảm sản lượng cuộn giấy tissue khoảng 20.000 tấn trong tháng Bảy.

Giấy Diệp Hồng Kim hiện có tổng công suất giấy tissue gần 1,75 triệu tấn/năm tại bảy thành phố trên khắp Trung Quốc, được xếp hạng là nhà sản xuất khăn giấy lớn nhất nước theo sản lượng. Khoảng 850.000 tấn/năm công suất giấy tissue của Công ty nằm tại nhà máy Dương Phố.

APP Trung QuốcAPP Trung Quốc

Tập đoàn Thái Sâm, một công ty sản xuất khăn giấy của Trung Quốc đang mở rộng nhanh chóng với tổng công suất hiện tại hơn 1,1 triệu tấn/năm, đã thông báo ngừng hoạt động luân phiên tại các nhà máy ở các tỉnh Giang Tây, An Huy, Hồ Bắc, Quý Châu, Trùng Khánh và Tứ Xuyên. Việc ngừng sản xuất này sẽ làm giảm tổng sản lượng giấy tissue cuộn lớn khoảng 29.500 tấn.

Chi phí, nguồn cung cao: Cả hai công ty đều tuyên bố rằng việc ngừng sản xuất là vì mục đích bảo trì, nhưng việc hạn chế sản xuất đã được chứng kiến rộng rãi tại các nhà máy sản xuất khăn giấy của Trung Quốc gần đây, đặc biệt là tại các nhà sản xuất cuộn giấy lớn, những công ty đã phải vật lộn để chuyển chi phí bột giấy tăng cao cho người mua phía dưới do cung vượt quá cầu.

Thành phố Bảo Định ở phía bắc tỉnh Hà Bắc, được coi là trung tâm sản xuất giấy tissue ở Trung Quốc, là nơi có hàng chục nhà máy tissue quy mô vừa và nhỏ với tổng công suất hơn 3 triệu tấn/năm.

Tại đó, các nhà sản xuất khăn giấy đã đẩy giá cuộn giấy lớn từ mức thấp tới 7.200 NDT/tấn (chưa bao gồm VAT) (1.074 USD/tấn) vào đầu tháng 5 lên hơn 8.000 NDT/tấn vào giữa tháng 6, do chi phí bột giấy trên thị trường tăng cao.

Tuy nhiên, giá cuộn giấy lớn đã giảm kể từ nửa cuối tháng 6, với lượng tồn kho bắt đầu tăng lên tại các nhà máy sản xuất khăn giấy. Giá đã giảm xuống khoảng 7.600 NDT/tấn trong tuần này.

Giá bán giảm đã khiến nhiều nhà máy sản xuất giấy tissue ở Bảo Định sản xuất chậm lại. Người ta cho rằng hiện tại tỷ lệ hoạt động trung bình chỉ từ 30% đến 40%.

“Hầu hết mọi nhà máy đều có một số máy xeo ngừng hoạt động vào lúc này. Chúng tôi càng sản xuất nhiều, lỗ càng nặng”, một đầu mối sản xuất khăn giấy ở Bảo Định cho biết.

Tỷ lệ hoạt động giảm: Ngành giấy tissue Trung Quốc đã mở rộng công suất đáng kể trong những năm gần đây do kỳ vọng tiêu thụ sẽ tăng trưởng ổn định và do chi phí đầu tư tương đối thấp so với sản xuất giấy làm bao bì hoặc giấy in & viết.

Hiệp hội Giấy Gia dụng Quốc gia Trung Quốc (CNHPIA) cho biết công suất giấy tissue của nước này đã đạt 18,78 triệu tấn/năm vào cuối năm 2021, tăng 16,4% so với năm trước. Tỷ lệ hoạt động nói chung chỉ đạt 65% vào năm 2021, giảm 5% so với năm 2020 và đã giảm trong 4 năm liên tiếp, cho thấy tình trạng dư cung ngày càng trầm trọng tới 8% từ năm 2020. Tiêu thụ giấy tissue tăng 10,7% lên 11,6 triệu tấn.

Theo PPI Asia

Bài liên quan

Tin mới

Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn
Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn

Eco Paper Indonesia đã bắt đầu chạy thử nghiệm trong tuần này máy xeo bìa tái chế mới 150.000 tấn/năm tại nhà máy duy nhất của họ ở Subang, Tây Java.

Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm
Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm

Công ty Giấy & Lâm nghiệp Lạc Dương của Trung Quốc sẽ lắp đặt một máy xeo giấy cao cấp không tráng phấn mới, công suất 450.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hồ Nam.

CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ
CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ

Hội nghị TAPPI giới thiệu các công nghệ mới về khử nước, sấy khô, giấy bìa và bột giấy hiệu suất cao

Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1
Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1

Công ty giấy Nhật Bản Mitsubishi Paper Mills (MPM) đã công bố kế hoạch tăng giá nội địa đối với toàn bộ dòng sản phẩm giấy tissue của mình ít nhất 20%, bắt đầu từ ngày 1 tháng Giêng.

Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc
Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc

Công ty Giấy Xảo Hồng Lai Tân của Trung Quốc có kế hoạch bổ sung thêm hai máy xeo giấy tissue 15.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lai Tân, khu tự trị Quảng Tây.

Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc
Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc

Asia Symbol, chi nhánh ở Trung Quốc của Asia Pacific Resources International, đã khởi động một máy xeo giấy tissue mới với công suất 60.000 tấn/năm tại nhà máy Tân Hội ở thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông.