• Click để copy

Elopak và Nippon Paper cung cấp cho Châu Đại Dương các gói nước giải khát làm từ thùng carton để cắt giảm nhựa

Elopak và nhà sản xuất bao bì lỏng Nippon Paper Industries đã ký một thỏa thuận trong đó Nippon Paper sẽ sản xuất và bán dòng sản phẩm bao bì Pure-Pak của Elopak cho các sản phẩm F & B dạng lỏng trên toàn thế giới và giới thiệu chúng sang Châu Đại Dương nhờ sự phát triển nhu cầu của khu vực về bao bì bền vững với môi trường.

Các công ty cho biết thỏa thuận cấp phép của họ sẽ tận dụng năng lực công nghệ và sự đổi mới của cả hai công ty để theo đuổi các cơ hội kinh doanh mới ở khu vực Châu Đại Dương - đặc biệt là ở Úc và New Zealand, nơi dân số và nhu cầu trong nước đang tăng lên. 

Thỏa thuận cấp phép cũng sẽ thúc đẩy hơn nữa quá trình chuyển đổi từ nhựa sang các giải pháp đóng gói carbon thấp, bền vững hơn với môi trường cho đồ uống lỏng ướp lạnh, họ nói.

Patrick Verhelst, giám đốc tiếp thị của Elopack nói với PackagingInsights : “ Các thùng giấy Pure-Pak của Elopak được sản xuất bằng cách sử dụng các vật liệu tái tạo, có thể tái chế và có nguồn gốc bền vững. Chúng chủ yếu bao gồm giấy bìa có nguồn gốc từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm ”.

“ Elopak cung cấp các thùng carton được làm từ vật liệu được FSC chứng nhận, cũng như các thùng carton tái tạo sử dụng thành phần polyme tái tạo dựa trên gỗ (PE tái tạo được chứng nhận ISCC Plus), thay vì sử dụng nhựa từ dầu mỏ.”

Hình minh hoạHình minh hoạ (Ảnh: Internet)

Xu hướng bao bì toàn cầu
Nippon Paper đang tập trung nỗ lực vào lĩnh vực bao bì giấy với mục tiêu cải thiện đời sống người tiêu dùng và giúp ích cho hành tinh với khẩu hiệu “Cùng cây xanh tiên phong cho tương lai”.

Dựa trên khẩu hiệu “Có thể làm được gì với giấy”, Nippon Paper đang khám phá tiềm năng của bao bì dựa trên gỗ - một nguồn tài nguyên tái tạo - và đưa ra nhiều đề xuất khác nhau. Công ty nhấn mạnh rằng nó cũng là một trong những công ty đóng gói hàng đầu ở Châu Đại Dương thông qua hoạt động kinh doanh công ty con, Opal.

Elopak cho biết họ cung cấp các giải pháp đóng gói bền vững với môi trường, cung cấp một giải pháp thay thế tự nhiên và tiện lợi cho chai nhựa.

Verhelst nhấn mạnh rằng người tiêu dùng đang ngày càng đòi hỏi nhiều hơn về các giải pháp đóng gói bền vững với môi trường và các thương hiệu cũng như nhà bán lẻ đang tìm cách giảm lượng khí thải carbon của họ. 

“Đây là xu hướng toàn cầu, Australia và New Zealand cũng không ngoại lệ. Một yếu tố khác là sự gia tăng dân số, điều này cho thấy chúng ta sẽ tiếp tục thấy nhu cầu gia tăng hơn nữa theo thời gian ”.

Động lực môi trường của Elopak 
Thỏa thuận cấp phép này phù hợp với tham vọng của Elopak nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp đóng gói bền vững với môi trường bằng cách theo đuổi chiến lược tăng trưởng tập trung vào đầu tư vào đổi mới, theo đuổi các cơ hội kinh doanh mới tại các thị trường hiện tại và mới trên cả thị trường tươi sống và vô trùng, và thúc đẩy quá trình chuyển đổi nhựa sang thùng carton.

Sự hợp tác giữa Nippon Paper và Elopak được xây dựng dựa trên cam kết chung của các công ty về tính bền vững và đổi mới môi trường. Cả hai công ty đều là thành viên của Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc và tuyên bố đưa các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc vào các chiến lược phát triển của họ. Họ cũng có những cống hiến chung trong việc quản lý rừng bền vững và cải thiện việc tái chế các sản phẩm giấy của họ.

Verhelst giải thích rằng một trong những thách thức chính mà chúng ta phải đối mặt là vẫn cần phải làm nhiều hơn nữa để nâng cao nhận thức về các thông tin tương đối về tính bền vững của thùng carton so với các lựa chọn thay thế như chai nhựa. “Tuy nhiên, về tổng thể, chúng tôi tin rằng quá trình chuyển đổi là một cơ hội tuyệt vời cho các thương hiệu và người tiêu dùng để đưa ra nhiều lựa chọn về môi trường hơn”.

Ông kết luận: “Khi các thương hiệu và nhà bán lẻ đang tìm cách giảm lượng carbon của họ, việc chuyển đổi từ chai nhựa sang thùng carton cũng có thể giúp sản phẩm nổi bật trên kệ hàng và truyền đạt trực quan các thông tin về tính bền vững của sản phẩm”. 

Năm ngoái, Elopak  đã giới thiệu một giải pháp nắp xoắn mới cho các thùng giấy Pure-Pak của mình được gọi là Pure-TwistFlip. Việc ra mắt được đưa ra khi ngành công nghiệp chuẩn bị cho Chỉ thị về nhựa sử dụng một lần của EU, yêu cầu các nhà sản xuất áp dụng các nắp và nắp có dây buộc vẫn được gắn vào các thùng chứa trước tháng 7 năm 2024.

Cũng trong năm ngoái, PackagingInsights  đã tiến sâu  vào thị trường bao bì sữa với các nhà sản xuất hàng đầu Sealpac, Tetra Pak, SIG, Amcor, Elopak và tập đoàn sữa Fonterra.

Theo Packaging Insights

Bài liên quan

Tin mới

Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn
Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn

Eco Paper Indonesia đã bắt đầu chạy thử nghiệm trong tuần này máy xeo bìa tái chế mới 150.000 tấn/năm tại nhà máy duy nhất của họ ở Subang, Tây Java.

Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm
Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm

Công ty Giấy & Lâm nghiệp Lạc Dương của Trung Quốc sẽ lắp đặt một máy xeo giấy cao cấp không tráng phấn mới, công suất 450.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hồ Nam.

CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ
CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ

Hội nghị TAPPI giới thiệu các công nghệ mới về khử nước, sấy khô, giấy bìa và bột giấy hiệu suất cao

Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1
Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1

Công ty giấy Nhật Bản Mitsubishi Paper Mills (MPM) đã công bố kế hoạch tăng giá nội địa đối với toàn bộ dòng sản phẩm giấy tissue của mình ít nhất 20%, bắt đầu từ ngày 1 tháng Giêng.

Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc
Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc

Công ty Giấy Xảo Hồng Lai Tân của Trung Quốc có kế hoạch bổ sung thêm hai máy xeo giấy tissue 15.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lai Tân, khu tự trị Quảng Tây.

Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc
Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc

Asia Symbol, chi nhánh ở Trung Quốc của Asia Pacific Resources International, đã khởi động một máy xeo giấy tissue mới với công suất 60.000 tấn/năm tại nhà máy Tân Hội ở thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông.