• Click để copy

Giải pháp số hóa OnView.MassBalance

Quá trình tái chế trong sản xuất giấy rất phức tạp. Sự biến động về chất lượng sợi và mức độ nhiễm bẩn của các kiện giấy thu hồi có ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng. Đồng thời, hiệu quả sử dụng tài nguyên ngày nay quan trọng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, khó có thể xác định được nguyên nhân cụ thể của tổn thất để khắc phục trực tiếp. Năng suất thường chỉ được đo lường hàng tuần hoặc hàng tháng - vào thời điểm các nhà sản xuất giấy nhận được thông tin, tổn thất đã xảy ra. Hơn nữa, rất khó ước tính liệu tổn thất ở các khu vực chuẩn bị bột riêng lẻ đã tăng hay giảm so với lần phân tích trước. Để giải quyết những vấn đề này, nhà cung cấp toàn bộ dây chuyền hàng đầu Voith đã phát triển OnView.MassBalance.

Công cụ kỹ thuật số sáng tạo hiển thị tổn thất trong quá trình chuẩn bị bột theo thời gian thực để tăng thêm tính bền vững và hiệu quả của quá trình sản xuất giấy. Trong nháy mắt, thợ vận hành có thể xác định vị trí các khu vực cụ thể có tiềm năng tối ưu hóa trên màn hình. Với mục đích này, một sơ đồ Sankey sắp xếp từng nguồn cấp liệu, phần bột chấp nhận và phần tạp chất thải bỏ (reject) ở mỗi bước công nghệ. Ngay sau khi đạt đến giá trị có tính quyết định (tới hạn), OnView.MassBalance sẽ báo cáo điều này để tránh tổn thất cao. Bằng cách này, các quy trình chuẩn hóa có thể được thiết lập để người vận hành có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng trong các ca làm việc khác nhau. Các biện pháp đối phó phù hợp có thể là, ví dụ, kiểm tra sự sụt giảm áp suất hoặc nồng độ của bột cấp trong giai đoạn sàng cuối cùng.

Khách hàng cài đặt thành công

“Giải pháp đã được sử dụng rất thành công, ví dụ như trong một nhà máy OCC ở Pháp với công suất hàng năm là 250.000 tấn,” theo Flavio Granito, Giám đốc Sản phẩm Toàn cầu Fiber System 4.0 của Voith Paper. “Sau giai đoạn tối ưu hóa, 600 tấn phế liệu, bao gồm cả nguyên liệu thô, có thể được tiết kiệm mỗi tháng. Điều này tương ứng với việc tăng hai phần trăm năng suất." Vì có ít giấy bị từ chối thải bỏ hơn và đồng thời có thể sản xuất nhiều giấy hơn với cùng một lượng nguyên liệu thô, nên thời gian hoàn vốn của giải pháp trong vòng chưa đầy một năm. Flavio Granito giải thích thêm: “OnView.MassBalance là một ví dụ khác về cách số hóa có thể tăng cường khả năng sản xuất giấy bền vững và tiết kiệm chi phí hơn. Là một phần của chương trình bền vững chính của chúng tôi Sản xuất giấy cho cuộc sống (Papermaking for life), chúng tôi đã đặt ra mục tiêu tối ưu hóa quy trình tái chế và giảm thiểu tổn thất sợi. Chúng tôi đặt mục tiêu đạt được tỷ lệ tái chế 90% vào năm 2030."

Hỗ trợ cài đặt và vận hành

Để tính toán cân bằng vật chất trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu, công cụ cải tiến sử dụng các tín hiệu từ các cảm biến được lắp đặt trong xưởng chuẩn bị bột. Các chuyên gia của Voith xác định các cảm biến cần thiết cho việc này và đưa ra phương án phù hợp cùng với khách hàng. Voith cũng cung cấp riêng dịch vụ OnPerformanceLab (OPL). Dựa trên bí quyết tổng hợp, OPL cung cấp hỗ trợ thực tế trong việc phân tích tổn thất, xác định và thực hiện các biện pháp đối phó mới, đồng thời chuẩn bị báo cáo hàng tháng với sự phối hợp chặt chẽ của các nhà công nghệ giấy tương ứng.

Chương trình bền vững Sản xuất giấy cho cuộc sống

Sản xuất tối ưu và tiết kiệm tài nguyên với sự trợ giúp của các sản phẩm tự động hóa và số hóa Papermaking 4.0 là các chủ đề chính của chương trình bền vững Sản xuất giấy cho cuộc sống (Papermaking for Life) của Voith. Là một phần của cuộc chiến dịch đổi mới và phát triển, Voith Paper trình bày các công nghệ và sáng kiến đa năng dẫn đến các quy trình hiệu quả và bền vững hơn trong sản xuất giấy. Trọng tâm là tiết kiệm nước, năng lượng và xơ sợi cũng như số hóa, đổi mới và quan hệ đối tác làm đòn bẩy cho sản xuất bền vững hơn.

Tin mới

Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn
Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn

Eco Paper Indonesia đã bắt đầu chạy thử nghiệm trong tuần này máy xeo bìa tái chế mới 150.000 tấn/năm tại nhà máy duy nhất của họ ở Subang, Tây Java.

Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm
Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm

Công ty Giấy & Lâm nghiệp Lạc Dương của Trung Quốc sẽ lắp đặt một máy xeo giấy cao cấp không tráng phấn mới, công suất 450.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hồ Nam.

CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ
CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ

Hội nghị TAPPI giới thiệu các công nghệ mới về khử nước, sấy khô, giấy bìa và bột giấy hiệu suất cao

Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1
Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1

Công ty giấy Nhật Bản Mitsubishi Paper Mills (MPM) đã công bố kế hoạch tăng giá nội địa đối với toàn bộ dòng sản phẩm giấy tissue của mình ít nhất 20%, bắt đầu từ ngày 1 tháng Giêng.

Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc
Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc

Công ty Giấy Xảo Hồng Lai Tân của Trung Quốc có kế hoạch bổ sung thêm hai máy xeo giấy tissue 15.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lai Tân, khu tự trị Quảng Tây.

Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc
Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc

Asia Symbol, chi nhánh ở Trung Quốc của Asia Pacific Resources International, đã khởi động một máy xeo giấy tissue mới với công suất 60.000 tấn/năm tại nhà máy Tân Hội ở thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông.