• Click để copy

Làm thế nào để ngăn ngừa đứt giấy phần ép của máy xeo

Các mẹo khắc phục sự cố bắt giấy cho phần ép

Bên cạnh việc loại bỏ nước nhiều nhất trong tất cả các loại chăn ép, chăn bắt giấy còn có một nhiệm vụ quan trọng khác: nó phải lấy tờ giấy mỏng manh ra khỏi lưới định hình và dẫn nó vào bộ phận ép. Có nhiều vấn đề trong khu vực đón giấy, thường dẫn đến việc đứt giấy trong bộ phận ép.

Năm giải pháp dễ dàng mà mỗi thợ vận hành có thể thử ngay lập tức để tối ưu hóa phần ép:

  1. Tăng hàm lượng nước của chăn trước điểm đón

Nước sẽ làm cho mặt chăn bên tiếp giáp với tờ giấy trơn, tăng được độ dính của chăn. Nước bổ sung làm tăng áp suất thủy lực trong bề mặt ép đầu tiên. Điều này có thể mang lại hiệu quả khử nước tốt hơn, nhưng nếu nhiều nước quá thì có thể làm tờ giấy bị vỡ nát – chúng tôi sẽ đề cập việc này vào lần khác.

  1. Kiểm tra độ căng của lưới định hình và chăn bắt giấy

Trước hết lực căng của cả lưới và chăn phải bằng nhau trên suốt chiều rộng của máy xeo. Vì vậy, hãy lấy Feltest TensioMaster (dụng cụ đo độ căng) (https://www.feltest.com/en/online-store/tensiomaster) và đo lực căng ở cả bên vận hành và bên truyền động. Đảm bảo các đường dẫn hướng chạy thẳng nhất có thể.

Tiếp theo, nếu có thể hãy tăng độ căng của lưới định hình lên một chút. Sau đó, bạn cũng có thể tăng độ căng của chăn đón giấy một chút. Nới lỏng hơn một chút hoặc căng hơn một chút, đều có hiệu quả.

  1. Đẩy trục bắt giấy tiến gần lưới định hình hơn một chút

Điều này làm tăng tải trên tờ giấy vẫn còn dễ bị tổn thương, vì vậy sử dụng tùy chọn này một cách cẩn thận. Hãy xem điểm đón từ mặt sau của lưới (mặt tiếp xúc với máy) bằng đèn chiếu mạnh hoặc PowerStrobe (đèn chớp) (https://www.yumpu.com/en/document/view/43500591/feltest-powerstrobe) để xem liệu trục bắt giấy có được đẩy đều vào lưới trên toàn bộ chiều rộng của máy hay không. Nếu không, bạn cần căn chỉnh lại.

  1. Kiểm tra sự khác biệt không mong muốn về tốc độ

Ở một số nhà máy chăn ép chạy nhanh hơn lưới định hình một chút, trong khi ở những nhà máy khác chăn và lưới có tốc độ như nhau. Trong thực tế, có sự chênh lệch khá nhỏ về tốc độ giữa lưới và chăn ở khu vực đón giấy. Các nguyên nhân phổ biến gây ra sự khác biệt về tốc độ là hiện tượng trượt (lưới chạy chậm hơn tốc độ của hệ thống điều khiển truyền động) hoặc cài đặt đường kính trục không chính xác (dẫn đến sự khác biệt giữa tốc độ DCS thực tế và tính toán). Có thể dễ dàng đo và so sánh tốc độ thực tế của trục truyền động, lưới tạo hình và chăn đón giấy bằng Feltest TrueSpeed

(https://www.feltest.com/en/online-store/truespeed-sensor) (https://www.feltest.com/en/products/speedcontroller).

  1. Giảm sự thoát nước ở giai đoạn ban đầu trong phần tạo hình

Khi các xơ sợi bít lỗ thoát nước của lưới định hình, việc nước thoát khỏi băng giấy ở giai đoạn đầu trở nên khó khăn. Lưới dần dần mất khả năng thoát nước và đôi khi điều này được bù lại bằng ách tăng độ chân không trong các hộp hút trong phần định hình. Tất cả điều này dẫn đến các sợi bị mắc kẹt theo chiều dọc vào lưới định hình, làm tờ giấy thoát khỏi lưới khó khăn hơn tại điểm đón giấy.

Dịch điểm tiếp xúc của tia phun nước rửa lưới vào gần lưới định hình, giảm góc của các tấm chắn khử nước đầu tiên, và cuối cùng giảm chân không trên các hộp hút chân không đầu tiên sẽ cải thiện việc giấy thoát ra khỏi lưới ở vùng bắt giấy.

Theo Feltest

Tin mới

Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn
Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn

Eco Paper Indonesia đã bắt đầu chạy thử nghiệm trong tuần này máy xeo bìa tái chế mới 150.000 tấn/năm tại nhà máy duy nhất của họ ở Subang, Tây Java.

Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm
Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm

Công ty Giấy & Lâm nghiệp Lạc Dương của Trung Quốc sẽ lắp đặt một máy xeo giấy cao cấp không tráng phấn mới, công suất 450.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hồ Nam.

CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ
CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ

Hội nghị TAPPI giới thiệu các công nghệ mới về khử nước, sấy khô, giấy bìa và bột giấy hiệu suất cao

Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1
Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1

Công ty giấy Nhật Bản Mitsubishi Paper Mills (MPM) đã công bố kế hoạch tăng giá nội địa đối với toàn bộ dòng sản phẩm giấy tissue của mình ít nhất 20%, bắt đầu từ ngày 1 tháng Giêng.

Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc
Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc

Công ty Giấy Xảo Hồng Lai Tân của Trung Quốc có kế hoạch bổ sung thêm hai máy xeo giấy tissue 15.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lai Tân, khu tự trị Quảng Tây.

Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc
Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc

Asia Symbol, chi nhánh ở Trung Quốc của Asia Pacific Resources International, đã khởi động một máy xeo giấy tissue mới với công suất 60.000 tấn/năm tại nhà máy Tân Hội ở thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông.