• Click để copy

Máy đo độ căng của Feltest cho chăn, lưới của máy xeo

Dụng cụ đo độ căng cơ học TensioMaster được hiệu chỉnh cho lưới định hình, nhưng cũng thích hợp để đo những thay đổi của chăn ép và bạt sấy. Nó ngăn ngừa nếp nhăn; chăn, lưới, bạt bị rách và tránh việc ngừng máy ngoài kế hoạch. TensioMaster có dải đo 0,5 - 20 N/mm.

TensioMaster

ĐỘ CĂNG ĐÚNG = KHẢ NĂNG CHẠY MÁY CAO HƠN

Độ căng của chăn lưới bạt của máy xeo giấy ảnh hưởng đến việc khử nước, đặc tính của tờ giấy, hướng chuyển động, sự mài mòn và khả năng chạy máy tổng thể của máy xeo. Feltest TensioMaster được chế tạo chắc chắn là một công cụ chính xác nhỏ gọn để đo sức căng khi chạy của lưới định hình, chăn ép và bạt sấy.

Thích hợp đối với lưới tạo hình, chănép và bạtsấy

Hành trình của phần tử cảm biến được chuyển thành độ căng của lưới chăn bạt, như được chỉ ra trên mặt đồng hồ đã hiệu chỉnh. Số đọc tối đa được giữ bởi một con trỏ trượt có thể dễ dàng thiết lập (đặt) lại. Do đó, các kết quả đọc chính xác có thể được thực hiện một cách an toàn, ngay cả ở những nơi tối tăm hoặc những khu vực khó tiếp cận.

Khả năng chạy cao hơn

Lưới, chăn, bạt của máy xeo giấy chạy ở độ căng không đúng sẽ có ảnh hưởng xấu đến khả năng chạy của máy xeo. Độ căng quá thấp làm giảm độ ổn định của lưới chăn bạt, dẫn đến nhăn và phải sớm thay mới không theo kế hoạch. Độ căng của vải quá cao ảnh hưởng các lỗ trống ở lưới chăn bạt và làm thay đổi quá trình khử nước.

Feltest TensioMaster

Hướng dẫn sử dụng

Feltest TensioMaster là một công cụ để đo sức căng của các băng mỏng uốn được thường gặp trong các nhà máy giấy, chẳng hạn như: bạt sấy, chăn ép và lưới định hình, một số băng giấy.

Việc đo sức căng dựa trên nguyên tắc là lượng độ võng của một màng uốn được khi chịu tải trọng phụ thuộc và ứng suất kéo trong màng. Tải trọng được cung cấp bởi một lò xo bên trong và lượng độ võng của băng mỏng được đo bằng một đồng hồ số, được hiệu chỉnh tới phần nghìn. Độ võng được chuyển đổi thành lực căng bằng N / mm.

Công cụ được thiết kees để việc đọc thông thương không bị áp lực mà người thao tác tác động ảnh hưởng tới. Hơn nữa, bề mặt tựa kiểu ‘khung ảnh’ độc đáo giúp loại bỏ ảnh hưởng của ứng suất ở các khu vực lân cận của băng mỏng.

Feltest TensioMaster có thể được sử dụng trên các băng mỏng đang chạy ở bất kỳ góc độ nào và nó có thể được áp dụng trên cả hai mặt của băng mỏng.

Độ lớn của các số đọc cũng không phụ thuộc vào tốc độ hoặc độ ẩm của băng mỏng.

Công cụ có thể được sử dụng an toàn trong môi trường ẩm ướt vì các cơ cấu bên trong được bảo vệ bằng phớt làm kín và khe co giãn cao su.

Phạm vi lực căng có thể đo được bằng TensioMaster là 0,5 đến 20 N / mm với độ chính xác ± 8,5% của số đọc lực căng.

Thao tác

1. Đặt con trỏ của đồng hồ số về vạch 0 bằng cách di chuyển con trỏ trượt trở lại.

2. Giữ công cụ bằng cụm vỏ ngoài. Không chạm vào khung ảnh trong khi đo.

3. Đặt cạnh dài hơn của khung được theo hướng chạy của máy, ấn từ từ công cụ vào mặt băng mỏng cho đến khi con trỏ của đồng hồ đo dừng lại.

4. Dời công cụ ra ngoài và đọc số đo được.

5. Đặt lại con trỏ của mặt đồng hồ về vị trí 0 và thực hiện phép đo ít nhất một lần nữa để kiểm tra độ lặp lại.

Khuyến nghị

Để đảm bảo an toàn cho bạn và để tránh làm hỏng máy, không đặt công cụ gần trục kéo băng mỏng đang chạy.

Ở những vị trí có đường nối, tránh đường may tác động lên công cụ bằng cách tính thời gian đo để tương ứng với chu kỳ quay của băng mỏng.

Khi đo băng mỏng bị chùng, hãy tránh chỗ băng mỏng võng xuống bằng cách đo gần trục đỡ.

Không sử dụng Tensiomaster trên đầu trục

An toàn

Vui lòng tham khảo hệ thống an toàn ở hiện trường trước khi sử dụng Feltest TensioMaster. Tránh các trục đang quay.

Bảo trì

Không cần quy trình bảo trì đặc biệt. Tuy nhiên, Feltest TensioMaster nên được làm sạch bên ngoài và làm khô sau khi sử dụng. Nếu cần, hãy bôi một lượng nhỏ mỡ silicon vào trục xoay, nơi nó đi vào khe co giãn cao su. Điều này là cần thiết để đảm bảo công cụ hoạt động trơn tru.

KHÔNG ĐƯỢC THÁO RỜI CÔNG CỤ

PowerStrobe

3 lý do chính đáng để sử dụng PowerStrobe:

1. Kiểm tra ngay lập tức và chi tiết những khu vực rắc rối.

2. Là một công cụ phân tích trực quan hiệu suất cao.

3. Nhanh chóng và đáng tin cậy, duy trì hiệu quả của bạn.

Đèn chớp (stroboscopic) kiểm tra giúp ta thấy chuyển động của máy móc đang quay ở đúng tốc độ sản xuất có vẻ bị đóng băng. Trong vòng vài phút, nó nâng cao độ tin cậy của cuộc kiểm tra, giúp bạn ngay lập tức nhận ra các điều chỉnh quy trình và duy trì được hiệu quả đã đặt ra.

Khảo sát với FeltPower Strobe

Làm giấy là một quá trình động, đôi khi bạn chỉ muốn đóng băng khoảnh khắc để nhìn cho rõ! Kiểm tra mức độ chảy rối trên lưới định hình? Tờ giấy đứt trên chăn đón bắt giấy? Các hư hỏng trên bạt sấy? Đèn chớp là công cụ lý tưởng để kiểm tra trực quan nhanh chóng.

Các ứng dụng

Chảy rối và định hình, bột nẩy lên, góc chạm (va đập) của tia nước phun, xung động khử nước, điểm chuyển, chăn & lưới bị mòn, nước thấm lại vào tờ giấy, phân tích cử động, tốc độ dây dẫn giấy, kiểm tra tốc độ quay, bánh răng của hộp số, cánh quạt và bộ truyền động đai. Kiểm tra hiệu suất của vòi phun, bột tích tụ trên chăn, lưới và trục. Giám sát hệ thống bôi trơn và vòi hoa sen áp suất cao.

Đồng bộ hoá

PowerStrobe dễ dàng đồng bộ hóa với bất kỳ hệ thống video nào, cung cấp một công cụ phân tích cử động mạnh mẽ. Chiếu sáng khu vực có vấn đề bằng Power Strobe, ghi lại trên video và phát lại thường xuyên nếu cần và nghiên cứu ngay cả những chi tiết nhỏ nhất.

Lưu ý: Thực hiện các phép đo dưới bất kỳ hình thức nào trên máy xeo đang chạy đều tiềm ẩn nguy hiểm và đòi hỏi sự tỉnh táo, tập trung và ý thức chung. Các sản phẩm của Feltest Equipment BV được thiết kế và chế tạo là những thiết bị an toàn nhất có thể với mục đích sử dụng của chúng. Feltest Equipment BV không chịu trách nhiệm hoặc bổn phận dưới bất kỳ hình thức nào đối với các thương tích hoặc thiệt hại xảy ra khi sử dụng các sản phẩm của Feltest Equipment BV.

Theo Feltest

Tin mới

Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn
Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn

Eco Paper Indonesia đã bắt đầu chạy thử nghiệm trong tuần này máy xeo bìa tái chế mới 150.000 tấn/năm tại nhà máy duy nhất của họ ở Subang, Tây Java.

Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm
Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm

Công ty Giấy & Lâm nghiệp Lạc Dương của Trung Quốc sẽ lắp đặt một máy xeo giấy cao cấp không tráng phấn mới, công suất 450.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hồ Nam.

CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ
CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ

Hội nghị TAPPI giới thiệu các công nghệ mới về khử nước, sấy khô, giấy bìa và bột giấy hiệu suất cao

Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1
Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1

Công ty giấy Nhật Bản Mitsubishi Paper Mills (MPM) đã công bố kế hoạch tăng giá nội địa đối với toàn bộ dòng sản phẩm giấy tissue của mình ít nhất 20%, bắt đầu từ ngày 1 tháng Giêng.

Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc
Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc

Công ty Giấy Xảo Hồng Lai Tân của Trung Quốc có kế hoạch bổ sung thêm hai máy xeo giấy tissue 15.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lai Tân, khu tự trị Quảng Tây.

Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc
Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc

Asia Symbol, chi nhánh ở Trung Quốc của Asia Pacific Resources International, đã khởi động một máy xeo giấy tissue mới với công suất 60.000 tấn/năm tại nhà máy Tân Hội ở thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông.