• Click để copy

Người mua đòi giảm giá bột giấy nhập khẩu vào Trung Quốc

Với giá bột kraft gỗ mềm tẩy trắng giao sau vẫn ở mức thấp trên sàn Thượng Hải, các thương nhân và nhà đầu tư kỳ hạn ở Trung Quốc đã kìm hãm việc mua bột kraft gỗ mềm tẩy trắng nhập khẩu, đồng thời đề nghị người bán giảm khoảng 50 USD/tấn đối với bột loại này.

Ba mức giá bột kraft gỗ mềm tẩy trắng: Các nguồn tin cho biết hiện tại có ba mức giá bột kraft gỗ mềm tẩy trắng ở thị trường Trung Quốc và khoảng cách giữa chúng là rộng chưa từng thấy.

Xếp cuối là giá bột kraft gỗ mềm tẩy trắng giao sau, đã giảm trở lại trong tuần này sau khi tăng trở lại 332 NDT/tấn trong tuần bắt đầu từ ngày 27/6.

Mức cho hợp đồng đáo hạn tháng 9 có khả năng giao dịch tốt hơn đã giảm 312 NDT/tấn trong tuần qua và chốt ở mức 6,584 NDT/tấn vào thứ Năm trên Sàn giao dịch Kỳ hạn Thượng Hải.

Mức này tương đương 853 USD/tấn sau khi loại bỏ 13% thuế VAT và 120 NDT/tấn chi phí hậu cần.

Ở giữa là giá bột kraft gỗ mềm tẩy trắng bán lại. Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng phương Bắc bán lại trong nước được định giá ở mức 7.210 NDT/tấn trong tuần này, và giá bột gỗ thông radiata bán lại ở mức 7.150 NDT/tấn. Tuy nhiên, giá bột kraft gỗ mềm tẩy trắng của Nga bán lại thấp hơn nhiều ở mức 6.800 NDT/tấn. Giá bán lại cho ba loại bột nêu trên tương ứng là 931 USD/tấn, 923 USD/tấn và 877 USD/tấn, trừ đi VAT và 150 NDT/tấn chi phí hậu cần.

Giá cao nhất là giá bột kraft gỗ mềm tẩy trắng nhập khẩu. Giá của các loại bột kraft gỗ mềm tẩy trắng nhập khẩu đã không đổi trong hai tuần qua.

Giá bột kraft gỗ mềm phương bắc tẩy trắng nhập khẩu từ Canada và khu vực Bắc Âu lần lượt ở mức 990-1.030 USD/tấn và 980-1.030 USD/tấn, với mức trung bình là 1.008 USD/tấn.

Giá bột gỗ thông Radiata và bột kraft gỗ mềm tẩy trắng của Nga đang đạt 980-1.010 USD/tấn và 920-960 USD/tấn.

Các cuộc đàm phán trong bế tắc: Các nhà cung cấp thừa nhận doanh số bán hàng bột kraft gỗ mềm tẩy trắng của họ đã giảm do giao dịch kỳ hạn kém.

Trong khi đó, người mua cũng gặp nhiều khó khăn: giá cả trì trệ, nhu cầu giấy nói chung thấp trong hoàn cảnh nền kinh tế Trung Quốc bị cản trở bởi các hạn chế do Covid-19 ở Trung Quốc. Như vậy giá bột cao là không hợp lý khi giá bán giấy thành phẩm thấp. Điển hình là ở lĩnh vực giấy tissue khi tỷ lệ hoạt động của các nhà máy đã giảm xuống dưới 40%.

Giá bột kraft gỗ cứng tẩy trắng tăng mạnh: Các nhà cung cấp đã đẩy giá tăng 20 USD/tấn đối với bột kraft gỗ cứng tẩy trắng mà họ đã dự kiến ​​cho các đơn đặt hàng tháng Bảy. Mức tăng này đã đưa giá bột kraft gỗ cứng tẩy trắng Nam Mỹ lên 850-860 USD/tấn.

Giá bột kraft gỗ cứng tẩy trắng bán lại vẫn giữ nguyên ở mức 6.630 NDT/tấn, tương đương 855 USD/tấn đã trừ VAT và chi phí hậu cần. Tuy nhiên, giá bột kraft gỗ cứng tẩy trắng sản xuất trong nước đã tăng 130 NDT/tấn, đạt mức 6.330 NDT/tấn trong tuần này.

Theo PPI Asia

Bài liên quan

Tin mới

Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn
Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn

Eco Paper Indonesia đã bắt đầu chạy thử nghiệm trong tuần này máy xeo bìa tái chế mới 150.000 tấn/năm tại nhà máy duy nhất của họ ở Subang, Tây Java.

Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm
Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm

Công ty Giấy & Lâm nghiệp Lạc Dương của Trung Quốc sẽ lắp đặt một máy xeo giấy cao cấp không tráng phấn mới, công suất 450.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hồ Nam.

CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ
CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ

Hội nghị TAPPI giới thiệu các công nghệ mới về khử nước, sấy khô, giấy bìa và bột giấy hiệu suất cao

Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1
Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1

Công ty giấy Nhật Bản Mitsubishi Paper Mills (MPM) đã công bố kế hoạch tăng giá nội địa đối với toàn bộ dòng sản phẩm giấy tissue của mình ít nhất 20%, bắt đầu từ ngày 1 tháng Giêng.

Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc
Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc

Công ty Giấy Xảo Hồng Lai Tân của Trung Quốc có kế hoạch bổ sung thêm hai máy xeo giấy tissue 15.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lai Tân, khu tự trị Quảng Tây.

Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc
Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc

Asia Symbol, chi nhánh ở Trung Quốc của Asia Pacific Resources International, đã khởi động một máy xeo giấy tissue mới với công suất 60.000 tấn/năm tại nhà máy Tân Hội ở thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông.