• Click để copy

Nhu cầu và giá thấp khiến các nhà sản xuất bìa hàng đầu của Trung Quốc ngừng hoạt động dài ngày

Công ty Giấy Cửu Long, Công ty Lee & Man và Sơn Ưng Quốc Tế - ba nhà sản xuất giấy làm thùng sóng tái chế lớn nhất ở Trung Quốc - đã cắt giảm sản lượng đáng kể tại các nhà máy của họ từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 9.

Nine Dragons: đã sắp xếp thời gian ngừng hoạt động tại bảy cơ sở sản xuất trên khắp Trung Quốc làm giảm 352.000 tấn sản lượng.

Tại nhà máy hàng đầu của Cửu Long ở thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, 12 máy xeo với tổng công suất 3,95 triệu tấn/năm đã bắt đầu ngừng hoạt động vào thứ Tư (27/7) cho đến 26 tháng 8. Ngoài ra hai máy xeo duplex tráng phấn ở nhà máy này công suất 1,05 triệu tấn/năm, mỗi máy sẽ tạm ngừng sản xuất trong 17 ngày trong khoảng thời gian này. Chỉ có máy xeo PM 28, công suất 250.000 tấn/năm, có thể chuyển giữa sản xuất giấy cao cấp không tráng phấn và giấy làm lớp sóng cường độ cao và PM 43, máy xeo testliner công suất 600.000 tấn/năm sẽ tiếp tục hoạt động liên tục cho đến ngày 26 tháng 8. Nhìn chung, việc tạm dừng sẽ làm giảm sản lượng giấy làm thùng sóng và bìa cứng tái chế của nhà máy Đông Quan khoảng 153.000 tấn.

Tại nhà máy ở thành phố Thái Thương, tỉnh Giang Tô, Giấy Cửu Long có 8 máy xeo với tổng công suất khoảng 3 triệu tấn/năm. Trừ máy xeo giấy làm lớp sóng cường độ cao 300.000 tấn/năm, bảy máy còn lại đang  ngừng hoạt động luân phiên trong bảy đến mười ngày từ ngày 27 tháng 7 đến ngày 26 tháng 8. Việc ngừng sản xuất sẽ cắt giảm nguồn cung của nhà máy Thái Thương khoảng 60.000 tấn, chủ yếu là các loại giấy làm thùng sóng tái chế.

Giấy Cửu Long cũng đã đưa ra lịch trình ngừng hoạt động cho mười một máy xeo giấy làm thùng sóng tái chế và hai máy xeo bìa cứng tái chế tại năm nhà máy ở Thiên Tân, Hà Bắc, Trùng Khánh, Liêu Ninh và Phúc Kiến, điều này sẽ dẫn đến tổng sản lượng giảm khoảng 139.000 tấn.

Mười hai trong số các máy xeo bìa bị ảnh hưởng sẽ ngừng hoạt động trong 3-21 ngày từ cuối tháng Bảy đến cuối tháng Tám. Và một máy sản xuất duplex có công suất 550.000 tấn/năm tại nhà máy Thiên Tân sẽ ngừng hoạt động 9 ngày kể từ ngày 15 tháng 9.

Giấy Cửu LongGiấy Cửu Long

Sơn Ưng giảm tốc độ sản xuất: Công ty đã thông báo sẽ ngừng hoạt động đối với 8 máy xeo làm thùng sóng tái chế tại 5 nhà máy khác nhau trên khắp Trung Quốc trong thời gian còn lại của tháng 7 và tháng 8. Công ty ước tính rằng việc ngừng sản xuất sẽ làm giảm sản lượng khoảng 128.000 tấn.

Tại nhà máy của công ty ở thành phố Triệu Khánh, tỉnh Quảng Đông, máy xeo 650.000 tấn/năm đã ngừng hoạt động vào thứ Tư (27/7) và dự kiến ​​sẽ khởi động lại vào ngày 3 tháng 8.

Tại nhà máy ở thành phố Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến, máy xeo 350.000 tấn/năm sẽ ngừng hoạt động đến hết tháng 8. Ba máy xeo còn lại ở Chương Châu, với tổng công suất giấy làm thùng sóng tái chế là 650.000 tấn/năm, sẽ ngừng hoạt động trong nửa tháng.

Máy xeo 650.000 tấn/năm tại nhà máy Gia Hưng của Sơn Ưng ở tỉnh Chiết Giang và máy xeo 500.000 tấn/năm tại nhà máy Kinh Châu tỉnh Hồ Bắc sẽ ngừng hoạt động trong 10 ngày kể từ ngày 8 tháng 8.

Tại nhà máy Mã An Sơn của Sơn Ưng ở tỉnh An Huy, máy xeo 500.000 tấn/năm sẽ ngừng hoạt động kéo dài một tuần kể từ ngày 16 tháng 8.

Lee & Man cắt giảm nguồn cung: Lee & Man đã thông báo hai máy xeo với tổng công suất giấy lớp phẳng tái chế là 570.000 tấn/năm tại nhà máy công suất 670.000 tấn/năm ở thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, sẽ ngừng hoạt động trong 31 ngày kể từ Ngày 2 tháng 8. Việc tạm dừng dự kiến ​​sẽ cắt giảm nguồn cung giấy lớp phẳng của cơ sở gần 52.000 tấn.

Một nhà máy khác của Lee & Man có công suất 2,6 triệu tấn/năm bìa tái chế và 120.000 tấn/năm  giấy tissue cũng tại Đông Quan vẫn hoạt động bình thường.

Nhu cầu và giá thấp: Lý do được đưa ra khi các máy xeo ngừng hoạt động là để bảo trì, nhưng nhu cầu các vật liệu đóng gói và hàng tồn kho cao tại các nhà máy sản xuất bìa mới là lý do chính.

Tất cả các nhà sản xuất bìa ở Trung Quốc, bao gồm ba công ty hàng đầu, đã giảm giá đối với các loại duplex tráng phấn và các loại giấy làm thùng sóng tái chế trong tháng này nhằm tăng doanh số bán hàng.

Các nhà máy sản xuất bìa tái chế ở Trung Quốc đều giảm sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5, khi phần lớn đất nước đối mặt với đợt bùng phát đầu tiên trong một loạt vụ bùng phát Omicron ở các thành phố lớn - bao gồm Thượng Hải và Bắc Kinh - và các biện pháp nghiêm ngặt chống đại dịch của Trung Quốc đã làm gián đoạn hậu cần, ảnh hưởng đến nhu cầu bìa và đặt nền kinh tế vào tình trạng căng thẳng.

Thời gian ngừng sản xuất bắt đầu trở nên ít phổ biến hơn vào đầu tháng 6, khi Trung Quốc nới lỏng các hạn chế COVID-19 sau khi số ca nhiễm mới giảm đáng kể.

Tuy nhiên, khi quốc gia này vẫn kiên quyết thực hiện chính sách không COVID, các hoạt động kinh tế, cùng với nhu cầu đóng gói, vẫn chưa thể phục hồi hoàn toàn.

Kể từ đầu tháng 7, sự xuất hiện của biến thể phụ Omicron BA.5 dễ lây lan hơn đã thúc đẩy một đợt bùng phát mới và các hạn chế kinh doanh và đi lại sau đó - thậm chí bị phong toả trong một số trường hợp - ở nhiều khu vực khác nhau từ tỉnh Cam Túc phía tây bắc đến khu tự trị tây nam của Quảng Tây.

Theo PPI Asia

Bài liên quan

Tin mới

Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn
Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn

Eco Paper Indonesia đã bắt đầu chạy thử nghiệm trong tuần này máy xeo bìa tái chế mới 150.000 tấn/năm tại nhà máy duy nhất của họ ở Subang, Tây Java.

Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm
Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm

Công ty Giấy & Lâm nghiệp Lạc Dương của Trung Quốc sẽ lắp đặt một máy xeo giấy cao cấp không tráng phấn mới, công suất 450.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hồ Nam.

CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ
CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ

Hội nghị TAPPI giới thiệu các công nghệ mới về khử nước, sấy khô, giấy bìa và bột giấy hiệu suất cao

Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1
Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1

Công ty giấy Nhật Bản Mitsubishi Paper Mills (MPM) đã công bố kế hoạch tăng giá nội địa đối với toàn bộ dòng sản phẩm giấy tissue của mình ít nhất 20%, bắt đầu từ ngày 1 tháng Giêng.

Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc
Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc

Công ty Giấy Xảo Hồng Lai Tân của Trung Quốc có kế hoạch bổ sung thêm hai máy xeo giấy tissue 15.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lai Tân, khu tự trị Quảng Tây.

Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc
Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc

Asia Symbol, chi nhánh ở Trung Quốc của Asia Pacific Resources International, đã khởi động một máy xeo giấy tissue mới với công suất 60.000 tấn/năm tại nhà máy Tân Hội ở thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông.