• Click để copy

OnQuality - Thiết bị đo và kiểm soát hướng xơ sợi mới của Voith

Sử dụng thiết bị đo và kiểm soát hướng xơ sợi mới ra mắt của dòng sản phẩm OnQuality của Voith, các nhà sản xuất giấy có thể kiểm soát một cách chắc chắn góc định hướng xơ sợi.

Giải pháp mới bao gồm Cảm biến xác định hướng xơ sợi OnQ (OnQ Fiber Orientation Sensor), liên tục đo hướng xơ sợi trong thời gian thực; hệ thống kiểm soát hướng xơ sợi OnQ Profilmatic; và các bộ truyền động OnQ ModuleStep và OnQ ModuleJet.

Marc Stampfer, Giám đốc Sản phẩm Toàn cầu Máy quét & Cảm biến QCS của Voith Paper cho biết: “Những lợi ích việc đo và kiểm soát hướng xơ sợi mới là rất nhiều. “Với giải pháp mới từ các thiết bị thuộc hệ thống kiểm soát chất lượng của Voith, các nhà sản xuất giấy có thể kiểm soát góc định hướng xơ sợi muốn có và do đó tác động và cải thiện tỉ lệ sức bền xé theo chiều dọc và chiều ngang máy. Do các xơ sợi cùng sắp xếp theo một hướng nên chất lượng loại B có thể tránh được, đặc biệt là ở cạnh bên của băng giấy. "

Andreas Haux, Giám đốc sản phẩm toàn cầu QCS Actuator Systems tại Voith Paper cho biết: “Ngoài ra, có thể giảm được mức độ quăn của tờ  giấy và cải thiện khả năng chạy của máy cũng như quá trình thay đổi loại giấy sản xuất trên máy. “Một máy xeo giấy làm bao bì hiện đại có thể tiết kiệm vài triệu euro mỗi năm khi ứng dụng hệ thống này.”

Do khả năng kiểm soát chính xác, giải pháp này đã được các nhà sản xuất giấy làm bao bì quốc tế lớn tin cậy sử dụng để đảm bảo chất lượng sản phẩm của họ. Sau một thời gian ngắn lắp đặt và vận hành, khoản đầu tư sẽ được hoàn trả trong hầu hết các trường hợp trong vòng chưa đầy một năm. Việc tích hợp vào hệ thống kiểm soát chất lượng có thể áp dụng cho các nhà máy hiện có trên toàn thế giới và không phụ thuộc vào máy xeo của nhà sản xuất nào với một chút ít công sức.

Nguyên lý làm việc của giải pháp tự động hóa mới này

Cảm biến xác định hướng xơ sợi OnQ sử dụng tính năng chụp ảnh macro độ phân giải cao, xử lý hình ảnh kỹ thuật số và chiếu sáng bằng đèn flash nano-giây để phân biệt các sợi riêng lẻ và hướng của chúng trong băng giấy chuyển động. Có thể đo bề mặt ở cả một và hai mặt. Hệ thống điều khiển theo chiều ngang máy OnQ Profilmatic nhận được các điểm đặt phù hợp của bộ truyền động OnQ ModuleStep từ các góc định hướng xơ sợi đo được, cho phép điều chỉnh (bằng cơ khí theo từng vùng) môi phun của hòm phun bột bằng các động cơ bước. Kết hợp với bộ truyền động OnQ ModuleJet, nước pha loãng cũng có thể được kiểm soát, do đó tránh được các tác dụng phụ không mong muốn về định lượng.

OnQuality 4.0

Voith’s OnQuality 4.0 là một khái niệm tích hợp và thông minh cho phép các nhà sản xuất kiểm soát được quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm. Các loại máy quét và cảm biến đa dạng đảm bảo đo lường liên tục và đáng tin cậy các thông số chất lượng khác nhau. Các ứng dụng trực quan của nền tảng đám mây OnCumulus cung cấp nhiều chức năng phân tích, báo cáo và trực quan hóa khả dụng vào bất kỳ lúc nào thông qua các thiết bị đầu cuối khác nhau và bổ sung tối ưu cho giải pháp xác định hướng xơ sợi. Ngoài ra, các chuyên gia công nghệ giấy tại OnPerformance.Lab của Voith sẵn sàng hỗ trợ để tăng thêm hiệu quả và năng suất của các nhà máy với sự hỗ trợ tư vấn từ xa.

Theo Paper First

Bài liên quan

Tin mới

Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn
Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn

Eco Paper Indonesia đã bắt đầu chạy thử nghiệm trong tuần này máy xeo bìa tái chế mới 150.000 tấn/năm tại nhà máy duy nhất của họ ở Subang, Tây Java.

Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm
Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm

Công ty Giấy & Lâm nghiệp Lạc Dương của Trung Quốc sẽ lắp đặt một máy xeo giấy cao cấp không tráng phấn mới, công suất 450.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hồ Nam.

CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ
CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ

Hội nghị TAPPI giới thiệu các công nghệ mới về khử nước, sấy khô, giấy bìa và bột giấy hiệu suất cao

Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1
Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1

Công ty giấy Nhật Bản Mitsubishi Paper Mills (MPM) đã công bố kế hoạch tăng giá nội địa đối với toàn bộ dòng sản phẩm giấy tissue của mình ít nhất 20%, bắt đầu từ ngày 1 tháng Giêng.

Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc
Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc

Công ty Giấy Xảo Hồng Lai Tân của Trung Quốc có kế hoạch bổ sung thêm hai máy xeo giấy tissue 15.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lai Tân, khu tự trị Quảng Tây.

Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc
Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc

Asia Symbol, chi nhánh ở Trung Quốc của Asia Pacific Resources International, đã khởi động một máy xeo giấy tissue mới với công suất 60.000 tấn/năm tại nhà máy Tân Hội ở thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông.