• Click để copy

Tại Trung Quốc, giá bột kraft gỗ mềm tẩy trắng giao ngay vẫn giữ nguyên mặc dù giá giao sau giảm

Giá bột giấy nhập khẩu giao ngay ở Trung Quốc vẫn ổn định với loại bột gỗ mềm ổn định, còn giá bột gỗ cứng tăng.

Ảnh minh họaẢnh minh họa (Ảnh: internet)

Ngược lại, giá bột kraft gỗ mềm tẩy trắng giao sau giảm đáng kể trong hai tuần qua, với mức cho hợp đồng giao dịch tháng 9 là 6.200 NDT/tấn. Mức đó tương đương 802 USD/tấn, thấp hơn nhiều so với mức giá nhập khẩu (giao ngay) và bán lại của loại bột này. Hầu hết các nhà cung cấp đã giữ nguyên giá cho các lô hàng bột kraft gỗ mềm tẩy trắng giao tháng 7.

Giá bột kraft gỗ mềm phương bắc tẩy trắng nhập khẩu từ Canada và khu vực Bắc Âu được chào bán lần lượt ở mức 990-1.030 USD/tấn và 980-1.030 USD/tấn. Giá bột gỗ thông Radiata đạt 980-1.010 USD/tấn, trong khi bột kraft gỗ mềm tẩy trắng của Nga được bán ở mức 920-960 USD/tấn.

Ilim không chào hàng hoặc chào ít hơn: Đối với bột kraft gỗ mềm tẩy trắng của Nga, Tập đoàn ILIM đã không đưa ra các bàn chào bột kraft gỗ mềm tẩy trắng mới, và cho biết họ vẫn đang thực hiện nốt các đơn hàng còn lại.

Công ty đang tiếp thị thêm khối lượng bột kraft gỗ cứng tẩy trắng được sản xuất tại nhà máy UST-ILIMSK 850.000 tấn/năm ở Siberia, Nga sau khi cơ sở ngừng sản xuất bột kraft gỗ mềm tẩy trắng.

Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng thường chiếm 83% sản lượng của UST-ILIMSK; Phần còn lại là bột kraft gỗ cứng tẩy trắng và một số bột giấy không tẩy trắng.

Nhưng cơ sở khác mà Ilim sở hữu ở Siberia, nhà máy Bratsk, đang chạy bình thường. Nhà máy có thể sản xuất gần 1 triệu tấn/năm bột giấy, trong đó 75% là bột kraft gỗ mềm tẩy trắng; 25% còn lại là bột kraft gỗ cứng tẩy trắng.

Giá bán lại bột kraft gỗ mềm tẩy trắng: Giá bán lại bột kraft gỗ mềm tẩy trắng đã giảm dần mỗi ngày trong tuần này.

Đầu tuần này, giá bột gỗ thông, bột kraft gỗ mềm phương bắc tẩy trắng và bột gỗ thông radiata bán lại ở mức 7,295 RMB/tấn và RMB 7.230/tấn tương ứng.

Vào thứ năm (23/6), giá bán lại của cả hai loại bột đều giảm xuống còn 7.000 RMB/tấn, tương đương với 903 USD/tấn, sau khi trừ thuế VAT và chi phí hậu cần là 150 RMB/tấn.

Giá bột kraft gỗ mềm tẩy trắng bán lại của Nga rơi từ 7.033 RMB/tấn xuống còn 6.600/tấn.

“Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng của Nga bán lại rẻ hơn nhiều so với các loại bột kraft gỗ mềm tẩy trắng khác vì các khách hàng chính của nó, các nhà máy sản xuất giấy tissue ở Bảo Định và nhà máy giấy ở miền bắc Trung Quốc, đang tạm dừng sản xuất để đối phó với nhu cầu thấp, một đầu mối lý giải.

Giá bột kraft gỗ cứng tẩy trắng tăng: Giá bột kraft gỗ cứng tẩy trắng bán lại đã tăng thêm 30 RMB/tấn trong hai tuần qua lên 6.630 RMB/tấn.

Một nhà sản xuất lớn của Brazil cho biết nguồn cung BHK từ Nam Mỹ vẫn gián đoạn và nhu cầu về bột kraft gỗ cứng tẩy trắng ở Châu Âu và Bắc Mỹ rất mạnh.

Vào thứ Sáu (24/6), Suzano đã công bố tăng giá mới cho bột kraft gỗ cứng tẩy trắng trên toàn cầu, tăng 20 USD/tấn đối với thị trường Trung Quốc và các thị trường Châu Á khác, tăng 30 USD/tấn đối với thị trường Châu Âu và tăng 40 USD/tấn đối với thị trường Bắc Mỹ.

Một số nhà cung cấp, chẳng hạn như ILIM, đang chuẩn bị tăng thêm 30 USD/tấn ở thị trường Trung Quốc, trong khi hầu hết các nhà sản xuất khác dự kiến sẽ tăng 20 USD/tấn.

Giá bột kraft gỗ cứng tẩy trắng Nam Mỹ hiện ở mức 830-840 USD/tấn tại Trung Quốc.

Theo PPI Asia

Bài liên quan

Tin mới

Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn
Eco Paper Indonesia chạy thử máy xeo bìa tái chế 150.000 tấn/năm tại nhà máy Subang sau nhiều năm trì hoãn

Eco Paper Indonesia đã bắt đầu chạy thử nghiệm trong tuần này máy xeo bìa tái chế mới 150.000 tấn/năm tại nhà máy duy nhất của họ ở Subang, Tây Java.

Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm
Công suất giấy cao cấp không tráng phấn của Trung Quốc tăng 450.000 tấn/năm

Công ty Giấy & Lâm nghiệp Lạc Dương của Trung Quốc sẽ lắp đặt một máy xeo giấy cao cấp không tráng phấn mới, công suất 450.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hồ Nam.

CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ
CÔNG CỤ ĐỂ CHUYỂN ĐỔI: CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC LOẠI GIẤY LÀM BAO BÌ

Hội nghị TAPPI giới thiệu các công nghệ mới về khử nước, sấy khô, giấy bìa và bột giấy hiệu suất cao

Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1
Tại Nhật Bản, MPM sẽ tăng giá giấy tissue ít nhất 20% từ tháng 1

Công ty giấy Nhật Bản Mitsubishi Paper Mills (MPM) đã công bố kế hoạch tăng giá nội địa đối với toàn bộ dòng sản phẩm giấy tissue của mình ít nhất 20%, bắt đầu từ ngày 1 tháng Giêng.

Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc
Giấy Xảo Hồng Lai Tân bổ sung 30.000 tấn/năm ở Trung Quốc

Công ty Giấy Xảo Hồng Lai Tân của Trung Quốc có kế hoạch bổ sung thêm hai máy xeo giấy tissue 15.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Lai Tân, khu tự trị Quảng Tây.

Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc
Asia Symbol khởi động máy xeo giấy tissue 60.000 tấn/năm tại Trung Quốc

Asia Symbol, chi nhánh ở Trung Quốc của Asia Pacific Resources International, đã khởi động một máy xeo giấy tissue mới với công suất 60.000 tấn/năm tại nhà máy Tân Hội ở thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông.